26 มิถุนายน รำลึกครูกวีสี่แผ่นดิน

วันพุธที่ 26 เดือนมิถุนายน พ.ศ.2567 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนเชียงยืนพิทยาคม จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ เพื่อรำลึกถึงกวีเอกของโลก “สุนทรภู่” โดยมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลายให้กับนักเรียนได้ร่วมกิจกรรม เช่น การประกวดวาดภาพระบายสี การแสดงผลงานด้านศิลปะ การประกวดการแต่งกายตามตัวละครในวรรณคดีสุนทรภู่ การแสดงละครเรื่อง “พระอภัยมณี” เป็นต้น เพื่อให้นักเรียนได้เห็นคุณค่าและความสำคัญความสวยงามของภาษาไทย อันเป็นการปลูกฝังค่านิยมที่ดีในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และเอกลักษณ์ของไทยให้กับนักเรียนต่อไป ณ หอประชุมอิสาน-อาเซียน (40 ปีอนุสรณ์) โรงเรียนเชียงยืนพิทยาคม

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม คลิ๊ก